รูนีย์วิเคราะห์เหตุ ฟิลโฟเด้น ไม่เวิร์คกับทีมชาติอังกฤษ เร้าส่ง กรีลิชซานโชแทนที่

เวย์น รูนีย์ ตำนานกรุ๊ปชาติ อังกฤษ และก็ สหพันธรัฐบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่ากองทัพ สิงโตขู่คำราม จำเป็นจะต้องจับเอา เจดอน ซานโช หรือ แจ็ค กรีลิช ออกสตาร์ทแทนที่ ฟิล โฟเด้น หลังจากผู้ร่วมทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต ทำผลงานไม่เข้าตานักในแมตช์ที่พวกเขาเสมอกับ สกอตแลนด์ 0-0 ในศึก บอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2020)

โฟเด้น ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงให้กับกองทัพ ทรีไลอ้อนส์ ทั้งยัง 2 เกมแรกใน ยูโร ถึงแม้เจ้าตัวไม่สามารถที่จะงัดแงะผลงานในระดับที่เคยบอกให้เห็นกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ซึ่ง รูนีย์ แน่ใจว่าเป็นเนื่องจากว่าสไตล์การเล่นของกรุ๊ปที่ผิดแผก

"สิตี้ เล่นในดินแดนที่ 3 ของพื้นที่ พวกเขารักษาการถือสิทธิ์บอลในบริเวณดังที่ได้กล่าวมาแล้วโดยที่ โฟเด้น ไม่ได้มีบทบาทสำหรับเพื่อการเลี้ยงบอลทะลุผ่านแม้กระทั้งว่าเป็นการเล่นที่ย้ำผ่านบอลและย้ายสู่โซนอันตราย โดยการเล่นที่ สิตี้ อันมีกลุ่มผู้เล่นเขยิบรอบกายของเขาทำให้เจ้าตัวมีผลงานที่น่าประทับใจ"

"สิตี้ ย้ำการส่งบอลสั้นอย่างรวดเร็วในระยะ 5 หลาก่อนเลื่อนเล็กน้อยหาพื้นที่ว่าง ไม่ใช่การเคลื่อนที่ในระยะไกลอะไร ซึ่งโน่นจะทำให้ โฟเด้น มีพื้นที่และสามารถเขยื้อนในหน้าที่ลำดับที่ 9 (แนวรุกตัวเป้า) ในบางครั้งเช่นเดียวกับหน้าที่เลขลำดับ 10 (แนวรุกตัวต่ำ) แม้ว่ากับ อังกฟษ

เขาถูกทิ้งให้สันโดษที่ขอบเส้นแล้วก็เมื่ออยู่ในการครอบครองบอล กรุ๊ปเขยิบอย่างเฉื่อยชาและจากนั้นก็เขาไม่ได้รับการช่วยสนับสนุนที่ดีจากเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มนัก"

"ซึ่งก็นับได้ว่าเขาจำต้องที่จำต้องเลี้ยงบอลฝ่าแนวรับของคู่ต่อสู้ รวมถึงหากกรุ๊ปของคุณตีสีหน้าที่ให้กับแข้งขอบเส้นย้ำการเลี้ยงตะลุยแล้ว แบบนั้นทำไมก็เลยไม่ใช้ตัวเลือกอย่าง แจ็ค กรีลิช หรือ เจดอน ซานโช ที่สะดุดตาสำหรับเพื่อการเลี้ยงบอลมากกว่า"

"ผมประทับใจ โฟเด้น ในฐานะนักเตะบอลคนหนึ่ง แม้กระนั้นคุณจำเป็นต้องเอาใจใส่เช่นกันว่าตลอดระยะเวลากว่า 4 ปีที่ผ่านมาเขาได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับวิถีบอลของ แมนฯ ซิตี้ เป็นที่เป็นระเบียบ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ไม่ยินยอมปล่อยเขาออกมาจากกรุ๊ปภายใต้คำมั่นสัญญายืมตัวหรือสัมผัสกับสไตล์บอลแบบอื่นๆ"

"ตลอดระยะเวลาเส้นทางพาณิชย์ลำแข้งของเจ้าตัวเป็นการลงเล่นภายใต้วิถีของ กวาร์ดิโอลา แล้วก็ สิตี้ มันเกิดเหตุยากสำหรับเขาที่จะปรับพฤติกรรมกับแบบการเล่นอื่นๆเมื่อเขาอยู่กับกรุ๊ปมาตั้งแต่อายุ 16 ปี" UFA089


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เลสเตอร์พร้อมปล่อย แม็คไกวร์ซัมเมอร์นี้ ทำตามสัญญา!

จับตาไว้ให้ดี บุนเดสลีกาซีซั่นนี้สูสีที่สุดในประวัติศาสตร์

โฮเซ่มูรินโญ่ผมไม่เห็นแก่ตัว เมื่ออินเตอร์มิลานชนะ